ANBINHVIEN.VN – Đời sống của chúng ta chỉ có ý nghĩa khi còn sống. Lúc đã chết rồi thì không có ý nghĩa gì nữa. Vì thế, tín hữu Tin Lành được chôn ở đâu sau khi chết cũng không cần thiết. Bởi vì Kinh Thánh đã dạy rằng: “…và bụi tro trở vào đất y như nguyên cũ, và thần linh trở về cùng Đức Chúa Trời, là Đấng đã ban nó” – Truyền Đạo 12:7.

Tuy nhiên, nói về sở thích, niềm mong ước thì hầu hết tín hữu Tin Lành đều ao ước mình được an táng tại một nghĩa trang Tin Lành, nơi có những người đồng niềm tin lúc còn sống. Tâm lý của người Việt Nam nói chung là: “sống bầu bạn, chết cũng bầu bạn”.

Nếu nơi địa phương của tín hữu sinh sống chưa có nghĩa trang Tin Lành, buộc phải an táng chung với những người chưa tin Chúa tại các nghĩa trang công cộng. Nhưng khi có điều kiện an táng tại một nghĩa trang Tin Lành, thì tín hữu Tin lành luôn muốn chọn cho mình một phần mộ tại nghĩa trang Tin Lành.

Hầu hết tín hữu Tin Lành thích nghĩa trang Tin Lành, vì tại đó không có nhang, đèn, cúng, vái, bái, lạy, giấy tiền, giấy vàng, giấy bạc, những ngôi nhà, chiếc xe, trang phục, giày, mũ, vật dụng… bằng giấy bị đốt gây ô nhiễm môi trường. Nghĩa trang Tin Lành không phô trương giàu có một cách vô bổ và phung phí. Nghĩa trang Tin Lành rất văn minh, không chấp chứa mê tín, dị đoan. Nghĩa trang Tin Lành trông như một công viên hiện đại.

 

Ban Biên tập


Phối cảnh Hoa viên Tưởng niệm An Bình Viên

Hoa viên Tưởng niệm An Bình Viên