ANBINHVIEN.VN – Để mỗi người tăng trưởng đến mức độ thuộc linh chín chắn phải có một tiến trình mà bạn cần phải hợp tác với Đức Chúa Trời trong tiến trình đó.

Một cách để làm được điều đó là tin rằng, Đức Chúa Trời đang hành động trong đời sống bạn, ngay cả khi bạn không cảm thấy điều đó. Tăng trưởng thuộc linh đôi khi là một việc tẻ nhạt, mỗi lúc chỉ đi được một bước nhỏ, mong đợi cải thiện dần dần. Kinh Thánh nói: “Mọi sự trên thế gian đều có thời gian riêng và mùa riêng của nó” (Truyền đạo 3: 1).

Và đời sống thuộc linh của bạn cũng có những mùa riêng. Đôi khi bạn sẽ có được một sự tăng trưởng ngắn, mạnh mẽ (mùa xuân) sau khi đã trải qua giai đoạn ổn định và thử nghiệm (mùa thu và mùa đông).

Còn về những nan đề, thói quen và tổn thương mà bạn muốn loại bỏ đi một cách kỳ diệu thì sao? Cầu nguyện cho một phép lạ cũng tốt, nhưng đừng thất vọng nếu câu trả lời đến từ một sự thay đổi dần dần. Theo thời gian, dòng chảy chậm chạp, đều đặn của nước sẽ làm xói mòn tảng đá cứng nhất và biến những tảng đá khổng lồ thành những hòn đá cuội. Theo thời gian, một hạt mầm nhỏ có thể mọc lên thành cây gỗ đỏ khổng lồ cao chót vót đến 106m.

Có một quyển sổ ghi chép hoặc ký thuật những bài học đã học được. Đây không phải là một cuốn nhật ký các sự kiện, mà là sự ghi chép về những gì bạn học được. Viết ra những hiểu biết và bài học cuộc sống mà Đức Chúa Trời dạy bạn về Ngài, về bản thân bạn, về cuộc sống, về các mối quan hệ, và mọi thứ khác. Ghi lại những điều này để bạn có thể xem lại và ghi nhớ chúng và truyền lại cho thế hệ tiếp theo (xem Thi Thiên 102: 18 và II Ti-mô-thê 3:14).

Lý do chúng ta phải học lại những bài học là vì chúng ta hay quên chúng. Thường xuyên xem lại hành trình tâm linh có thể giúp bạn vơi đi những tổn thương không cần thiết. Kinh Thánh cho biết, “Giữ vững lấy điều mình đã nghe e kẻo bị trôi lạc” (Hê-bơ-rơ 2:1).

Nguyên tác: Create a Spiritual Growth Chart
Nguồn: Daily Hope | Selah Nguyễn chuyển ngữ