GIỚI THIỆU

I. Thời phôi thai

Một nghĩa trang riêng biệt cho các tín hữu Tin Lành tại Việt Nam là một mơ ước cháy bỏng của toàn thể Mục Sư và Tín Hữu tại Việt Nam. Đến năm 2011 một ý kiến đề xuất đã bắt đầu. Ý tưởng ấy đã gióng lên một hồi chuông kêu gọi toàn thể tín hữu cầu nguyện để mơ ước ấy biến thành hiện thực. Sau nhiều năm cưu mang, trăn trở, ưu tư, một nghĩa trang mang tên “Hoa Viên Tưởng Niệm – AN BÌNH VIÊN” đã hình thành.
Hội đồng quản trị là những doanh nghiệp Cơ Đốc có uy tín trong Hội Thánh. Họ là những tín hữu nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng vì công việc Chúa. Họ đã dành nhiều thời gian, công sức và tiền của cho dự án nghĩa trang mang tính đột phá, tiên phong, hiện đại và tầm cỡ trong cả nước.

Hội đồng Quản Trị
CÔNG TY CỔ PHẦN ÂN BÌNH VIÊN
Tổng Giám Đốc: Ông Trương Ngọc Bích

1. Ông Trương Ngọc Bích
Tổng Giám Đốc Công Ty May Thêu Đăng Nguyên
2. Bà Hồ Ngọc Hà
Tổng Giám Đốc Công Ty XD-TTNT Quang Minh
3. Ông Phạm Hữu Thiên
Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Antaco (Công Ty An Tâm)
4. Ông Phạm Quang Chánh
Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Xây Dựng & May Mặc Tòan Lộc

I. Thời khai hoang

Nghĩa trang Hoa viên Tưởng niệm – AN BÌNH VIÊN diện tích khoảng 50.000 mét vuông. Tọa lạc tại xã Vĩnh Phước Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An – cuối đường Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè, cách trung tâm Quận 1 – chợ Bến Thành khoảng 20km.

Nơi đây 3 năm trước, là một rừng dừa nước bạt ngàn, sủng thấp, nằm cạnh sông Rạch Dừa và sông Rạch Chim. Lát đát vài mái nhà tạm của những hộ gia đình nuôi tôm. Lối vào chỉ là một con đường mòn nhỏ hẹp, vừa đủ cho xe gắn máy.
Để khởi công dự án, HĐQT phải khai thông, san lấp, xây dựng một con đường dài 1.700m, rộng 8m nối liền từ khu dân cư bên ngoài vào đến công trình thi công dự án. San lấp, bồi đắp, nâng cao toàn bộ diện tích lên 3,2m, cao hơn mực nước sông Rạch Dừa. Xây dựng một bờ kè vô cùng kiên cố.

II. Thời khởi công

Ngày 16 tháng 10 năm 2017 HĐQT đã tổ chức lễ khởi công ngay tại công trình. Hơn 250 khách mời đã về dự lễ. Hiện diện tại buổi lễ là BTS Tổng Liên Hội HTTLVN, quý Mục sư, quý tín hữu là những khách hàng thân thiết của Công ty.

Sau ngày khởi công, mỗi ngày hiện diện trên công trình khoảng 100 công nhân của Công ty xây dựng An Tâm miệt mài lao động. Từng ngày, từng ngày nhiều block kim tỉnh được đúc sẵn bằng bê-tông cốt thép cố định vào vị trí. Các kim tỉnh được chia thành 5 lô: A, H, I, J, K. Nhà tang lễ cũng đồng thời khởi công. Đến nay trục đường chính 1.700m dẫn vào công trình đang chờ thảm nhựa nóng.Tháng 01 năm 2018 công trình bắt đầu đón tiếp nhiều đoàn khách đến thăm viếng mỗi sáng Thứ Bảy. Đến nay, toàn bộ kim tỉnh đã ổn định vào vị trí, chuẩn bị trồng cỏ bên trên, nhà tang lễ 2 tầng đang dần hoàn thiện. Các con đường phân chia các lô cũng đang rải đá. Cây xanh, tiểu cảnh, hồ nước cũng đang tiến gần giai đoạn hoàn thành. Dự kiến cuối tháng 12 năm 2018 sẽ hoàn thành 100% dự án và đưa vào sử dụng.
Cảm ơn Chúa về những điều tốt đẹp Ngài đã ban cho. Cảm ơn Chúa ước mơ của chúng ta đã thành hiện thực. Ước mơ, cũng chỉ là ước mơ, nếu chúng ta không đầu tư thời gian, công sức, tiền của thì ước mơ ấy không thể thành hiện thực.
Nhưng trên hết vẫn là sự vùa giúp của Đức Chúa Trời. Ngài đã ban cho thời tiết rất thuận lợi. Trong quá trình thi công không xảy ra sự việc đáng tiếc nào.

Mời quý vị tiếp tục cầu nguyện cho Công ty Ân Bình Viên quản lý nghĩa trang Tin Lành thật chu đáo và vẹn toàn.

Quý độc giả có thể theo dõi tiến độ thi công dự án và thông tin hoạt động qua các kênh truyền thông chính thức của Hoa viên Tưởng niệm An Bình Viên:

Website: www.anbinhvien.vn
Fanspage: www.facebook.com/tinlanh.anbinhvien

Quý tín hữu có thể đăng ký đến thăm Hoa viên Tưởng niệm An Bình Viên, công ty có xe đón tại các trạm vào thứ Bảy của tuần thứ hai và thứ tư của mỗi tháng.

Trạm I:
Địa điểm: Vincom Tân Bình – đường Cộng Hoà (cạnh cầu vượt Lăng Cha Cả)
Thời gian: Đón khách vào lúc 7g30, khởi hành 8g00

Trạm II:
Địa điểm: Lottemart – đường Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
Thời gian: Đón khách 8g30, khởi hành: 9g00.

Quý tín hữu có nhu cầu tham quan Hoa viên Tưởng niệm An Bình Viên, có thể đăng ký theo thông tin: Mục sư Nguyễn Quốc Ấn – 0906 607 898