Cảm xúc dù là tốt hay xấu cũng chỉ là tạm thời. Bạn có thể rất hào hứng, thích thú khi đến Disneyland nhưng rồi cảm xúc đó không kéo dài mãi mãi. Bạn cũng có thể cảm thấy rất hưng phấn sau khi thắng một trận đấu nhưng rồi cảm xúc đó cũng không kéo dài. Thậm chí bạn có thể cảm thấy rất hồ hởi trong lễ cưới của mình nhưng sau đó bước vào đời sống hôn nhân, bạn học biết rằng hôn nhân có những lúc thăng trầm. Và cả những cảm xúc tiêu cực thì cũng giống như vậy. Bạn thất vọng, tức giận, buồn bã nhưng rồi những cảm xúc đó sẽ qua đi. Cảm xúc là thứ không lâu dài.

Bạn có từng nghe một Cơ Đốc nhân nào nói rằng: “Cứ để lương tâm của bạn dẫn dắt bạn”? Đúng thật là Đức Chúa Trời ban cho bạn có lương tâm để giúp hướng dẫn bạn. Nhưng nó không rõ ràng. Lương tâm của bạn có thể sai. Lương tâm của ai cũng có thể sai! Lời Kinh Thánh đã khẳng định: “Có một con đường coi dường chánh đáng cho loài người; nhưng đến cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết” (Châm-ngôn 14:12).

Bạn có thể lựa chọn để cho cảm xúc hướng dẫn hoặc khiến cho bạn đi lầm đường lạc lối. Hay bạn lựa chọn để cho Lời Chúa dẫn dắt. Lựa chọn bước đi theo Lời Chúa sẽ không bao giờ làm cho bạn thất vọng cho đến cuối đời.

 

Sưu tầm…