ANBINHVIEN.VN – Hãy kiên nhẫn với Chúa và với chính mình. Một trong những nỗi thất vọng trong đời sống chúng ta là thời khóa biểu của Đức Chúa Trời hiếm khi giống với thời khóa biểu của chúng ta. Chúng ta thường vội vàng trong khi Ngài thì không. Bạn có thể bị thất vọng vì tiến trình không nhanh như mong đợi mà bạn phải trải qua trong đời sống.

Hãy nhớ rằng Chúa không vội vàng nhưng Ngài luôn luôn đúng giờ. Ngài sẽ dùng cả cuộc đời bạn để chuẩn bị cho vai trò của bạn trong cõi đời đời.

Kinh Thánh chứa rất nhiều những ví dụ về việc làm thế nào Chúa dùng một tiến trình dài để phát triển một con người, đặc biệt là những lãnh đạo. Ngài dùng 80 năm để chuẩn bị Môi-se, bao gồm cả 40 năm trong đồng vắng. Cả 14,600 ngày Môi-se chờ đợi và tự hỏi: “Đã đến lúc chưa?”, nhưng Chúa vẫn đáp lời “vẫn chưa”.

Những tâm hồn vĩ đại được lớn lên qua những tranh chiến, bão tố và những tháng ngày của sự đau thương. Hãy kiên nhẫn với tiến trình đó. Gia-cơ đã khuyên rằng: “Kiên nhẫn có hoàn tất công việc thì anh chị em mới trưởng thành, toàn vẹn, không thiếu sót gì” (Gia-cơ 1:4 BDY).

Đừng ngã lòng. Khi Ha-ba-cúc trở nên ngã lòng vì ông không nghĩ Chúa hành động nhanh, lúc đó Chúa nói điều này: “Khá biết rằng những gì khải tượng ấy bày tỏ sẽ không xảy ra cho đến kỳ đã định. Đến cuối cùng nó sẽ lộ ra, và đây không phải là lời nói dối. Nếu nó có vẻ như chậm đến, hãy kiên tâm chờ đợi. Vì nó chắc chắn sẽ đến, chứ không chậm trễ đâu” (Ha-ba-cúc 2:3).

Hãy nhớ xem bạn đã đi xa bao nhiêu, đừng trông xem mình phải đi bao xa nữa. Bạn chưa phải ở nơi bạn muốn đến, nhưng đây cũng chẳng phải là nơi bạn đã từng đi qua. Cách đây nhiều năm người ta hay đeo một cái huy hiệu rất phổ biến những ký tự “PBPGINFWMY”. Những ký tự đó là viết tắt của câu: “Please be patient. God is not finished with me yet” (Hãy kiên nhẫn, Chúa vẫn đang hành động trên tôi”.

Chúa vẫn đang hành động trên bạn, hãy vững tiến và chờ đợi thời điểm của Ngài. Con ốc bò được đến tàu nhờ vào sự kiên trì của nó (có công mài sắt, có ngày nên kim).

Nguyên tác: God Is Never in a Hurry
Nguồn: Daily Hope | Selah Nguyễn chuyển ngữ