ANBINHVIEN.VN – Nhà truyền giáo John Allen Chau (27 tuổi) đến từ Mỹ đã thiệt mạng do bị thổ dân tại Ấn Độ bắn tên. John Allen Chau là một nhà truyền giáo, John đã tới Israel và thực hiện các chuyến đi truyền giáo đến Nam Phi. Và chuyến đi cuối cùng của nhà truyền giáo 27 tuổi này là đến quần đảo Andaman nằm ở ngoài khơi của Ấn Độ.

Lòng nhiệt thành của John Allen Chau để truyền bá Tin Lành đã đưa anh ấy đến với hòn đảo xa xôi, nơi mà John đã bị giết hại bởi các thổ dân. John là người đã chết vì hành động mang tình yêu của Chúa Giê-xu đến cho những người đã giết anh ấy.

Staver – một người bạn học thời Đại học với John đã chia sẻ: “John yêu mọi người, và anh ấy yêu Chúa Giê-xu. Anh ấy luôn sẵn sàng để chia sẻ Chúa Giê-xu với những người xung quanh và trên đảo Andaman,”. “Từ khi còn học trung học, John đã muốn đến đảo Andaman để chia sẻ Chúa Giê-xu với những người bản địa này” – Staver nói trong một cuộc phỏng vấn. Tinh thần chia sẻ Phúc Âm cho những người chưa biết về Chúa Giê-xu của John như dòng nước chảy không ngừng nghỉ.

Ngư dân địa phương đã tìm thấy thi thể của John Allen Chau vào ngày 20/11 vừa qua. Vụ việc này đã gây chấn động truyền thông quốc tế, sau đó những thông tin về nhật ký chuyến đi của nhà truyền giáo đã được gia đình hé lộ.

Trong nhật ký của nhà truyền giáo trẻ tuổi, đoạn mở đầu John viết rằng: “Hai người Sentinelese cầm cung tên, hét lên rồi lao về phía tôi. Tôi cũng hoảng sợ thét lại rằng: Tên tôi là John, tôi yêu các bạn và Chúa cũng yêu các bạn“. Với quyết tâm truyền giáo Tin Lành cho người thổ dân, John cố gắng tiếp cận họ. Và trước khi tiếp tục đi, John đã viết: “Chúa ơi, con không muốn chết“.

Đặc biệt, trong những dòng nhật ký cuối cùng của mình, nhà truyền giáo trẻ tuổi John Allen Chau dành rất nhiều dòng thư nhắn gửi trực tiếp đến gia đình của mình: “Nhiều người sẽ nghĩ rằng con bị điên, nhưng con nghĩ rằng việc truyền đạo cho thổ dân là vô cùng ý nghĩa. Xin đừng giận dữ với họ hay với Chúa nếu con bị giết chết. Thay vào đó, xin hãy sống một cuộc đời ngoan đạo, và khi nào Chúa gọi, chúng ta sẽ đoàn tụ cùng nhau. Đây không phải là một điều vô nghĩa – con rất nóng lòng được nhìn thấy bộ lạc biết đến Chúa và cầu nguyện lên Chúa bằng ngôn ngữ của họ“.

Gia đình John đã nghe tin con trai mình thiệt mạng vào hôm 22/11. Họ đăng trên Instagram, cho biết sẽ tha thứ cho những người thổ dân đã gây ra cái chết của John cũng như xin chính quyền đừng bắt giữ “những người bạn mà John đã làm quen” [có lẽ là các ngư dân, họ bị bắt do Ấn Độ cấm xâm nhập quần đảo Andaman].

Ban Biên Tập tổng hợp
(Theo Daily Mail, Fox News, SCMP, CNN)