ANBINHVIEN.VN – Chúng ta được tạo ra vì cộng đồng, cùng nhau để trở nên tốt đẹp hơn. Chúng ta được tạo ra vì nhau, và chúng ta cần nhau.

Để tận dụng tốt nhất thời gian của mình. Bạn cần có được sự giúp đỡ của người bạn thuộc linh. Vì sao vậy? Bởi vì bạn không thể tự mình điều khiển thời khóa biểu của mình được.

Bạn không thể mỗi tuần đều đặn gọi cho từng người trong nhóm nhỏ. Nhưng bạn có thể gọi cho một người giúp bạn giữ được các thứ tự ưu tiên và lịch làm việc đúng hạn. Người này có thể là một đồng nghiệp cùng niềm tin hay bất kỳ ai trong nhóm nhỏ hay thậm chí là một người bạn không sống cùng thành phố với bạn nhưng có thể gọi điện thoại từ xa được. Bạn thường xuyên gọi. Thăm hỏi nhau thường xuyên và hỏi rằng: “Bạn đang quản lý cuộc sống như thế nào? Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi có thể cầu nguyện cho bạn như thế nào?” Lời Chúa trong Truyền đạo 4:9 nói: “Hai người hơn một, vì họ sẽ được công giá tốt về công việc mình”.

Chúa muốn dùng bạn. Bạn không phải được đặt trên hành tinh này để làm điều bạn muốn. Bạn được tạo dựng để làm điều Chúa muốn bạn làm. Nhưng lý do hàng đầu nhiều Cơ đốc nhân không được Chúa dùng là vì họ quá bận rộn. Bạn sẽ không được Chúa dùng cách hiệu quả cho đến khi bạn học được cách quản lý thời gian của mình.

Đó là lý do vì sao chúng ta sẽ nói đến năm bước này:

– Nhận lãnh trách nhiệm về thời gian của bạn,

– Tin rằng Chúa sẽ giúp bạn,

– Phân định rõ điều gì là quan trọng nhất,

– Đừng chờ đợi để bắt đầu,

– Và điều thứ 5: Tìm sự giúp đỡ từ người bạn thuộc linhđây là điều cực kỳ quan trọng.

Năm bước này sẽ giúp bạn quản lý thời gian theo Kinh Thánh và nhờ đó bạn có thời gian dành cho Chúa.

Kinh Thánh chứa đựng rất nhiều những câu chuyện về những con người rất đỗi bình thường nhưng đã được Chúa sử dụng cách lạ thường khi họ biết dâng thời gian của mình cho Chúa. Môi-se gặp khó khăn khi phát biểu và nói trước dân chúng nhưng Chúa vẫn chọn ông là người phát ngôn cho Ngài. Thậm chí Môi-se đã từng giết người nhưng Chúa vẫn nói: “Ta biết tất cả quá khứ của con. Ta lựa chọn dùng con”.

Chúa yêu thích sử dụng những người mà chúng ta không ngờ. Tôi chính là một ví dụ rõ ràng! Chúa cũng muốn dùng bạn nữa. Nhưng bạn cần phải dành thời gian cho Ngài. Và bạn cũng cần có sự giúp đỡ từ người bạn thuộc linh để giúp bạn nhớ mục đích của mình và nhận ra bạn đã hoàn thành việc quản lý thời gian của mình như thế nào.

Nguyên tác: Trying to Manage Your Time? Don’t Go It Alone
Nguồn: Daily Hope | Selah Nguyễn chuyển ngữ