ANBINHVIEN.VN – Chúng tôi lê những bước chân chậm chạp băng qua một bãi đậu xe đông đúc để trở lại với chiếc xe của mình giữa cái nóng mùa hè tại Texas. Thời tiết nóng bức, ẩm ướt, tràn ngập ánh nắng mặt trời. Tôi nhận thấy con gái của tôi đang sánh bước bên tôi, bước đi bên cạnh tôi suốt quãng đường đó. Đôi chân nhỏ duỗi ra xa nhất có thể để theo kịp bước chân của tôi. Bé mỉm cười với tôi và nói, “Mẹ ơi, nhìn nầy, con đang đi dưới bóng râm của mẹ.” Bé đã tìm thấy cái bóng, nơi an toàn để bước đi. Tôi yêu thích khi thân mình là lá chắn của bé, bảo vệ bé khỏi cái nóng.

Một lời nhắc nhở đã đến… Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng Toàn Năng.” Thi Thiên 91:1.

Chúng ta có thể không phải lúc nào cũng nhìn thấy nó, hoặc cảm nhận nó, đôi khi chúng ta có thể quên nó, hoặc thậm chí tự hỏi liệu Ngài có để chúng ta tự xoay sở dưới sức nóng của những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nhưng, sự bảo vệ của Ngài là có thật. Ngài không, Ngài không thể, quên chúng ta hoặc phớt lờ chúng ta. Nếu chúng ta thuộc về Ngài, tình yêu của Ngài quá tuyệt vời đến nỗi không thể bỏ chúng ta một mình được.

Có phải trùng hợp ngẫu nhiên khi đây là câu 9-1-1 [*] không? Trong bất cứ khó khăn nào mà chúng ta phải đối mặt hôm nay, Đức Chúa Trời là nơi trú ẩn chúng ta có thể chạy đến, Ngài là nơi an toàn của chúng ta.

Chữ “ở” [cư ngụ] được sử dụng trong câu nầy thực sự có nghĩa là,chiếm lấy nơi định cư dài hạn.” Ngài nhắc nhở chúng ta hãy ở trong sự hiện diện của Ngài, vì đó là một nơi để sống lâu dài. Lời Ngài nói nếu chúng ta làm điều đó, chúng ta sẽ hằng ở [yên nghỉ] trong chính bóng của Đấng Toàn Năng”. Những cái bóng theo định nghĩa là một nơi bảo vệ hoặc che phủ, chúng làm giảm bớt sức nóng trực tiếp của mặt trời. Nếu nhiệt độ cao, bóng râm là nơi chúng ta chạy đến. Nó làm giảm đi những gì chúng ta thực sự cảm nhận từ cường độ của nhiệt.

Một lời nhắc nhở cho chúng ta, đặc biệt là trong những vấn đề khó khăn, rằng chúng tôi không bao giờ bước đi một mình. Sự khắc nghiệt cùng cực của nhiều nan đề đổ xuống dữ dội, nặng nề, đôi khi thật khó khăn để tiếp tục lê bước qua tất cả những điều đó. Áp lực và căng thẳng có thể dường như ngột ngạt như cái nóng của mặt trời vào mùa hè. Nhưng Đức Chúa Trời thì thầm một cách chân thật, mạnh mẽ và chắc chắn, “Hãy bước đi dưới bóng của Ta, hãy ở gần bên Ta.” Đó là nơi an toàn mang lại sự tự tin; vì khi chúng ta được yên nghỉ chính là bóng của Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ không bao giờ đối mặt với sự khắc nghiệt cùng cực của những khó khăn trong đời sống chúng ta. Ngài che chở khỏi nỗi đau đó. Bóng mát [shade] của Ngài, cái bóng [shadow] của Ngài, làm giảm đi những gì thực sự được cảm nhận từ cường độ của tất cả sức nóng. Sự yên nghỉ, sự bình an và sự bình tĩnh tăng lên mạnh mẽ, ngay trong mớ hỗn độn của cuộc sống, và chúng ta được yên lòng vì Ngài đang nắm quyền kiểm soát.

Đôi khi, có thể vô tình, trong sự bận rộn hoặc khó khăn của cuộc sống, chúng ta có thể cố gắng để tiếp tục tồn tại một mình. Chúng ta quên rằng điều chúng ta cần nhất, sự bảo vệ của Đức Chúa Trời và sự an ủi của sự hiện diện của Ngài, có sẵn một cách hào phóng cho những ai yêu mến Ngài và bước đi dưới sự che chở của Ngài.

Toàn bộ Thi Thiên 91 chứa đầy lòng nhân từ và quyền năng của Đức Chúa Trời. Lời nhắc tuyệt vời rằng Ngài hành động một cách thành tín vì ích lợi của những ai yêu mến Ngài. Và cuối cùng, Đức Chúa Trời ban cho 8 lý do tại sao chúng ta không phải sợ hãi.

Ngài hứa:

Bởi vì người tríu mến Ta, nên Ta sẽ giải cứu người; Ta sẽ đặt người lên nơi cao, bởi vì người biết danh Ta. Người sẽ kêu cầu Ta, Ta sẽ đáp lời người; Trong sự gian truân, Ta sẽ ở cùng người; Giải cứu người, và tôn vinh người. Ta sẽ cho người thỏa lòng sống lâu, Và chỉ cho người thấy sự cứu rỗi của Ta.” – Thi Thiên 91:14-16.

Những lời hứa của Đức Chúa Trời trong Thi Thiên 91:
– “Ta sẽ giải cứu người… [giải thoát, tạo ra cuộc vượt thoát]
– “Ta sẽ đặt người lên nơi cao… [bảo vệ người]
– “Ta sẽ đáp lời người… [đáp ứng, trả lời]
– “Ta sẽ ở cùng người trong sự gian truân… [trong những sự phiền não và đau khổ]
– “Ta sẽ giải cứu người… [cứu nguy, mang lại sự an toàn]
– “Và tôn vinh người… [làm nên sự giàu có, mạnh mẽ, đầy vinh dự]
– “Ta sẽ cho người thoả lòng sống lâu… [có sự sung mãn trong suốt linh trình]
– “Và chỉ cho người thấy sự cứu rỗi của Ta. [hãy để cho người thấy sự giải cứu và chiến thắng của Ta]
Phước hạnh lớn lao là khi chúng ta tìm kiếm Đức Chúa Trời, và chọn bước đi theo các đường lối của Ngài. Ở giữa bóng tối bao trùm thế giới nầy, cuộc sống trong mọi sự mà thiếu Lẽ thật và sự tự do của Ngài, sẽ giống như đắm mình trong hầm hố. Ở đó không có nhiều hy vọng. Sự thật là, thế giới nầy đã trở nên tối tăm trải qua nhiều thế hệ, từ khi tội lỗi đầu tiên xâm nhập địa cầu trong tiếng rít [âm thanh của con rắn] của những lời dối trá của kẻ thù.

Tuy nhiên, những lời nhắc nhở của Đức Chúa Trời chắc chắn, mạnh mẽ và chân thật, bảo đảm với chúng ta rằng trong tất cả những gì chúng ta bước qua trong cuộc hành trình nầy, sự kêu gọi của Ngài luôn luôn vượt lên trên. Ngài nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không đơn độc. Và mặc dù Ngài không bao giờ nói rằng chúng ta sẽ không phải đối mặt với những khó khăn, Ngài nói rằng Ngài sẽ ở với chúng ta, giải cứu chúng ta, và chiếu sáng ân huệ của Ngài trên chúng ta.

Đừng bao giờ nghi ngờ điều đó. Đức Chúa Trời hành động thay cho những người yêu mến Ngài và tôn vinh Danh Ngài. Ngài thật tốt lành đối với chúng ta. Chúng ta có thể không bao giờ biết đầy đủ, về phương diện nầy của thiên đàng, rằng Ngài đã che chở chúng ta đến mức nào trong cuộc đời nầy.

“Chúa ơi, con cảm ơn Ngài vì sự hiện diện của Ngài ở với chúng con, cảm ơn Ngài vì Bóng Toàn Năng của Ngài. Cảm ơn Ngài đã đi trước chúng con, và bao phủ chúng con từ phía sau. Cảm ơn Ngài đang ở giữa chúng con, và tương lai của chúng con được an toàn trong nơi Ngài đang sửa soạn cho chúng con.

Lời nói của Ngài mang lại niềm hy vọng và sự yên ủi như vậy. Xin nhắc nhở chúng con về năng quyền của Ngài ngày hôm nay, xin cho chúng con có thể thấy thoáng qua vinh quang và phước lành của Ngài trên bước đường tìm kiếm Ngài. Vì sự chiến thắng và sự cứu rỗi chỉ được tìm thấy trong Ngài mà thôi.

Trong Danh Toàn Năng của Chúa Jêsus, A-men.”
——————-
Chú thích: (*) 911 là số điện thoại khẩn cấp (ND)
Tác giả: Debbie MacDaniel | Nguyên tác: 8 Powerful Promises of God from Psalm 91
Tường Quang chuyển ngữ | Nguồn: www.ibelieve.com